Kẹo cai thuốc lá là gì?

Cai thuốc lá không dễ dàng, rất nhiều người lựa chọn phương pháp cai thuốc lá đột ngột hoặc cắt giảm thuốc lá từ từ. Đa phần những ai chọn phương pháp này đều bị thất bại và cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, buồn chán, mất ngủ. Vài lần không thành công sẽ xuất hiện tâm lý e sợ mỗi khi nghĩ đến bỏ thuốc lá.

Trong thuốc lá có thành phần chất nicotine tạo cảm giác hưng phấn khi sử dụng, ngoài ra người hút thuốc còn bị ảnh hưởng bới thói quen rất khó từ bỏ. Cai thuốc lá đòi hỏi một quá trình lâu dài không được nóng vội và phải sử dụng đúng phương mới tiến tới bỏ thuốc lá hoàn toàn.

Kẹo Nicotine là gì?

Kẹo nicotine là một phát minh khoa học vượt trội nhất trong công cuộc phòng chống hút thuốc lá. Với thành phần chất nicotine được trộn đều và đóng gói thành từng viên dạng kẹo gum, kẹo ngậm với nhiều hương vị khác nhau tạo cảm giác dễ sử dụng. Trong quá trình nhai hoặc ngậm kẹo chất nicotine tác động lên hệ thần kinh làm người hút thuốc mất dần đi cảm giác thèm thuốc lá. Kẹo nicotine giúp  kiểm soát hiệu quả các triệu chứng cai nghiện nicotine và cảm giác thèm hút thuốc liên quan đến việc bỏ thuốc lá.

Bài viết liên quan

Kẹo cai thuốc lá là gì

Tác dụng của kẹo Nicotine cai thuốc lá?

Kẹo Nicorette chứa một lượng nicotine thấp được giải phóng khi bạn nhai kẹo cao su hoặc ngậm Nicorette Lozenges. Mức độ hấp thụ nicotine thấp hơn so với thuốc lá. Kẹo Nicorette Nicotine cho phép cơ thể của bạn dần dần điều chỉnh để có ít nicotine hơn cho đến khi bạn không cần nữa.

Miếng dán cai thuốc lá habitrol 21mg hộp 7 miếng

Chai xịt cai thuốc lá Nicorette Spray 1mg

Vì sao cai thuốc lá lại tăng cân?

Cai thuốc lá đột ngột hay từ từ?

Làm thế nào để cai thuốc lá tại nhà hiệu quả

Triệu chứng khi cai thuốc lá đột ngột?

Liều dùng kẹo cai thuốc lá như thế nào?

Để đạt được hiệu quả cao nhất cho quá trình cai thuốc lá bạn cần phải chọn đúng liều lượng sử dụng. Khi đó cơ thể sẽ dễ dàng tiếp nhận chất nicotine từ kẹo và không tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng. Kẹo nicotine hỗ trợ cai thuốc lá được đề nghị sử dụng trong 12 tuần.

Kẹo cai thuốc lá có các liều lượng khác nhau từ 1mg, 2mg, 4mg được sử dụng cho từng cấp độ hút thuốc lá. Đối với những trường hợp hút thuốc lá trung bình dưới 20 hãy dùng kẹo Nicorette 2mg. Nếu bạn hút thuốc trên 20 điếu hãy sử dụng kẹo Nicorette 4mg.

Với mỗi viên Nicorette Gum 2-4mg

TuầnThời gian giữa các lần dùng
1 – 61 – 2 Giờ
7 – 92 – 4 Giờ
10 – 124 – 8 Giờ

Cách dùng kẹo cai thuốc lá.

Khi cơn thèm thuốc lá lên đến đỉnh điểm là thời điểm tốt nhất để sử dụng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Nhai kẹo thật chậm cho đến khi cắt cơn thèm hút thuốc lá thì dừng lại ngậm kẹo. Quá trình này được thực hiện nhiều lần trong thời gian từ 20-30 phút sau đó loại bỏ kẹo. Theo thời gian, bạn nên sử dụng ngày càng ít kẹo nhai cai thuốc lá để kiểm soát cơn thèm nicotine. Chúng tôi khuyên bạn nên giảm dần số lượng kẹo nhai mỗi ngày.

Hướng dẫn nhai kẹo cai thuốc lá

Phụ nữ mang thai có sử dụng kẹo cai thuốc lá được không?

Trong quá trình mang thai hoặc cho con bú tốt nhất hãy ngừng hút thuốc lá để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi hoặc trẻ sơ sinh, trong trường hợp không thể ngưng hút thuốc thì việc sử dụng kẹo cai thuốc lá sẽ ngăn chặn độc hại từ hút thuốc tác tác động đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Chai xịt nicorette cai thuốc lá hiệu quả cao

Ống hít nicotine giải pháp bỏ hút thuốc lá

Miếng dán Nicoderm 21mg Step 1 loại 14 miếng

Hướng dẫn sử dụng miếng dán cai thuốc lá

Kẹo cai thuốc lá có gây nghiện không?

Rất nhiều người dùng băn khoăn liệu rằng kẹo cai thuốc lá có gây nghiện hay không. Theo tổ chức y tế những sản phẩm thuốc gây nghiện sẽ được ban hành trong bảng danh sách cấm phổ biến vì vậy kẹo cai thuốc lá không gây nghiện và tốt cho sức khỏe của những ai hút thuốc lá.

Có được hút thuốc khi dùng kẹo nicotine?

Mục đích bạn sử dụng kẹo nhai cai thuốc lá chính là bỏ thuốc lá thành công. Tuy nhiên đôi khi do thói quen hoặc áp lực công việc bạn chưa thể kiểm soát tốt cơn thèm nicotine. Bạn có thể hút một điếu. Tuy nhiên hãy hạn chế số lần hút thuốc trong ngày. Vì bạn đang thực hiện mục tiêu cai thuốc lá chính vì vậy hãy cố gắng thực hiện để mang lại kết quả tốt nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH.

Trẻ em dưới 16 tuổi không sử dụng sản phẩm này.

KHI CẦN TRỢ GIÚP HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Xem thêm.

10 thoughts on “Kẹo cai thuốc lá là gì?

 1. Thùy Dung says:

  Có bạn nào có con nhỏ 16 tuổi đã hút thuốc chưa, mình khổ tâm với cậu con trai mình quá

  • Đức Long 76 says:

   Cháu nhà tôi cũng hút nhưng tôi bắt cháu nó dán cái cao vào để đi học, về nhà thì không cho dùng điện thoại để mấy đứa bạn học cũng bớt liên hệ lại, tụi nó cứ đi chơi là tập tành hút thuốc, nhà trường gửi cảnh báo 2 lần nếu tái phạm thì đuổi học

 2. Ly Ly Nguyễn says:

  Ông mình nhai khoảng 5 viên hơi mỏi miệng mình chuyển sang kẹo ngậm cho ông dùng, chất lượng rất tốt ạ

 3. Điêp says:

  Lúc đầu chồng không chịu dùng mình cũng làm căng vứt thuốc lá đi dặn mấy ông tạp hóa đầu đường không bán, thèm thuốc quá cũng phải dùng kẹo nhai, dùng được 5 ngày thì bắt đầu chịu hợp tác cai thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page