Làm thế nào để cai thuốc lá hiệu quả?

Hút thuốc lá gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng, tuy nhiên rất nhiều người vẫn thản nhiên sử dụng và chưa lường trước được những hậu quả to lớn của thuốc lá về lâu dài.

Xem thêm.

NHỮNG BỆNH ĐIỂN HÌNH KHI HÚT THUỐC LÁ

✓ Hút thuốc lá gây ung thư phổi cao gấp 20 lần.
✓ Tăng nguy cơ gây liệt dương, vô sinh gấp 6 lần.
✓ Tăng nguy cơ ung thư cho trẻ em.

Theo đó, tùy vào mức độ nghiện nặng nhẹ, người sử dụng thuốc lá sẽ có nhiều cách cai nghiện khác nhau. Tuy nhiên, để có thể chấm dứt cảnh phì phèo điếu thuốc sẽ không phải là đều dễ dàng.

Theo bác sĩ Lê Hoàng Hải, chuyên khoa nội tổng quát cho biết: “Việc cai nghiện thuốc lá phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn sẽ có quá trình thay đổi khác nhau về hành vi. Và thậm chí có thể rơi vào chu kỳ tái nghiện”.

Bài viết liên quan

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, để thực hiện việc cai nghiện thuốc là thành công, mỗi người cần có kế hoạch cai nghiện cụ thể, cắt giảm thói quen sử dụng thuốc từ lượng thuốc hiện tại giảm dần đến khi không còn hút nữa.

Ngoài ra, cần có chế độ tập luyên sức khỏe nhằm đánh lạc hướng cũng như cảm giác thèm thuốc. Tránh xa các tình huống căng thẳng gây ức chế. Và đặc biệt nhất, cần tăng cường bổ sung dinh dưỡng, sử dụng các loại đồ ăn, thực phẩm tương tự thuốc là để có thể bỏ thuốc dần như: kẹo cao su, ăn các món mặn hơn khi cảm thấy thèm thuốc, gừng… cũng như tránh xa những người đang hút thuốc.

THEO BÁO NGƯỜI TIÊU DÙNG

Bài viết quan trọng.

One thought on “Làm thế nào để cai thuốc lá hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page